PUBG MOBILE ผู้อำนวยการพอใจกับ ผลตอบรับของเกมตลอดช่วงที่ผ่านมา

PUBG MOBILE เจมส์ ยัง ผู้อำนวยการ PUBG MOBILE GLOBAL Esports พอใจกับผลตอบรับของเกมตลอดช่วงที่ผ่านมา และหวังสร้างโอกาสให้กับเหล่าผู้เล่นในระดับกึ่งอาชีพให้มีโอกาสในการแสดงฝีมือเพื่อก้าวสู่การเป็นนักแข่งอาชีพมากขึ้นในปี 2023

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกม ที่มีการแข่งขันอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พวกเขาเพิ่งจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลก รายการ PUBG MOBILE Global Championship รอบแกรนด์ไฟนอลส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม

และทาง เจมส์ยัง ผู้อำนวยการ PUBG MOBILE GLOBAL Esports ได้ให้สัมภาษณ์ไว้หลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ แต่จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

“สำหรัลผลตอบรับของเกมตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมพอใจมาก แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องทำให้ดีขึ้น เรายังต้องการที่จะผลักดันให้เกมเดินหน้าต่อไป รวมถึงอยากจัดการแข่งออฟไลน์และผลักดันผู้เล่นระดับเซมิโปรให้มากขึ้น”

PUBG MOBILE

โดยในส่วนของการแข่งขันในปีนี้ จะมีการขยายตัวของPUBG MOBILE Pro League หรือ PMPL ในส่วนของระบบนิเวศน์ของผู้เล่นระดับสมัครเล่นเพื่อที่จะเข้าร่วมการคัดเลือก PMPL Qualifier และมีการเพิ่มทัวร์นาเมนต์อย่างPUBG MOBILE Regional Clash (PMRC), PUBG MOBILE Club Open รวมไปถึงรายการที่จัดโดย 3rd party ด้วย

ส่วนเรื่องทิศทางของPUBG MOBILE ในปี 2023 เจ้าตัวเผยว่า “สำหรับปี 2023 มีหลายอย่างที่ได้ประกาศออกไปแล้ว และหนึ่งในไฮไลต์ คือ เรื่องระบบคะแนนในการแข่งขัน ที่เราจะปรับจากระบบ 15 คะแนน เป็นระบบ 10 คะแนน

สำหรับทีมที่ได้ Winner Winner Chicken Dinner แต่ในส่วนของแต้มสังหารยังเป็น 1 แต้ม เท่าเดิม เพื่อให้ผู้เล่นต้องเล่นแบบดุดันมากขึ้นเพื่อเก็บคะแนน ซึ่งมันจะเป็นการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น คิดว่าทุกคนจะได้ชมการแข่งขันที่สนุกและเร้าใจกว่าเดิมในปีนี้”

นอกจากนี้PUBG MOBILE ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเกมที่จะใช้สำหรับการแข่งขันในมหกรรมกีฬาทั้งซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา และเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีนด้วย และทางผู้อำนวยการ PUBG MOBILE GLOBAL Esports พูดถึงประเด็นนี้เอาไว้ว่า

“การได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาทำให้ผู้เล่นสามารถเป็นตัวแทนของประเทศ ไม่ได้เล่นแค่เพื่อเงินรางวัลเท่านั้น แต่เป็นการเล่นเพื่อสร้างชื่อเสียง และจะทำให้พวกเขาได้รับความรักมากมายจากผู้คน เพราะพวกเขาเป็นตัวแทนของประเทศ ผมได้เห็นถึงแพชชั่นของนักกีฬามาแล้วในซีเกมส์ที่เวียดนามเมื่อปีที่แล้ว

ผมได้เห็นเพลเยอร์ร้องไห้เพราะอยากทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศของพวกเขา ซึ่งแม้ว่าในลีกคุณอาจจะไม่ใช่แฟนของทีมเขา แต่คุณยังเชียร์เขาในรายการเหล่านี้เพราะเขาเป็นตัวแทนของประเทศ และความรักเหล่านี้จะกระจายสู่ลีก และทำให้อีสปอร์ตขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น ซึ่งมันก็เหมือนกันฟุตบอลโลก”

ติดตามข่าวกีฬาได้ที่ : ข่าวกีฬา

ติดต่อเรา : @LINE

ติดตามข่าวสารวงการกีฬา : เว็บข่าวกีฬา